Ngày 09/11/2017, UBND tỉnh ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Mạng văn phòng điện tử liên thông tỉnh Thái Bình

Việc ban hành Bộ tiêu chí nhằm đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; Xây dựng bộ tiêu chí nhằm đánh giá chính xác thực trạng ứng dụng và phát triển CNTT tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; từng bước xây dựng thành công chính quyền điện tử tỉnh Thái Bình; đẩy mạnh ứng dụng CNTT góp phần đẩy nhanh tiến trình cải cách hành chính của tỉnh.

Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Thái Bình áp dụng đối với các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nội dung và tiêu chí đánh giá, xếp loại ứng dụng CNTT theo các nhóm tiêu chí dựa trên các quy định của Nhà nước tại các văn bản quy phạm pháp luật về ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước bao gồm: Hạ tầng kỹ thuật CNTT; ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan; cung cấp thông tin trên Trang/ Cổng TTĐT; cung cấp dịch vụ công trực tuyến; cơ chế, chính sách và các quy định cho ứng dụng CNTT; nhân lực cho ứng dụng CNTT.

Các cơ quan, đơn vị tự đánh giá kết quả ứng dụng CNTT tại cơ quan, đơn vị theo các tiêu chí của Bộ tiêu chí, gửi về Sở TT&TT tổng hợp, thẩm định báo cáo UBND tỉnh.

Thời gian thực hiện đánh giá, xếp hạng ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước trong tỉnh vào tháng 12 hàng năm.