Thái Bình: 13 học sinh gia đình nghèo học giỏi trúng tuyển lớp dự bị du học Nhật Bản khóa 2018

Chương trình đào tạo du học ứng tuyển học bổng Báo Asahi của Trường Nhật Ngữ Minh - Việt Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội cho con em các gia đình nghèo, học giỏi được đi du học Nhật Bản. Học bổng của Báo Asahi trang trải chỗ ở phòng riêng và học phí cho du học sinh 2 năm đầu học Nhật Ngữ. Ngoài ra Báo còn tạo việc làm thêm cho du học sinh bằng cách đi phát báo hàng ngày để có tiền ăn học trong những năm học tập tại Nhật Bản.

Đoàn học sinh Thái Bình tại lễ khai giảng của trường Nhật ngữ Minh Việt năm 2018

Từ năm 2016 đến nay Hội Khuyến học Tỉnh đã xét chọn, tiến cử học sinh tốt nghiệp THPT thuộc gia đình nghèo, học giỏi đi du học theo chương trình học bổng Báo Asahi Nhật Bản, thuộc trường Nhật Ngữ Minh Việt.

Đến hết năm 2017 Thái Bình đã có 18 em được đi du học theo chương trình này. Năm 2018 Hội khuyến học tỉnh đã xét chọn, tiến cử 13 học sinh gia đình nghèo học giỏi tốt nghiệp THPT đi du học Nhật Bản theo chương trình học bổng Báo Asahi thuộc các trường THPT: Tiên Hưng (2); Nam Đông Quan (2), Nguyễn Huệ (2), Chu Văn An (2), Quỳnh Côi (1), Nguyễn Trãi (2), Hoàng Văn Thái (1), Lê Quý Đôn (1). Các em trúng tuyển đã vào học lớp dự bị du học của trường Nhật Ngữ Minh Việt thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 09/7/2018. Thái Bình là 1 trong hai tỉnh có số lượng học sinh trúng tuyển cao, sau tỉnh Thanh Hóa.

Tác giả: Đặng Văn Cao