Công tác đào tạo nghề tháng 8/2018

Theo Báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), tháng 8/2018, toàn tỉnh đã đã tạo việc làm mới cho khoảng 3.800 người. Trong đó, tạo việc làm tại địa phương cho 3.00 người, cung ứng đi làm việc ở tỉnh ngoài 500 người và xuất khẩu lao động 300 người.

Nghề mây tre đan xã Thượng Hiền (Kiến Xương) giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động địa phương.

Tháng 8/2018, toàn tỉnh có 4.360 người tham gia học nghề, trong đó: Trình độ Cao đẳng là 550 người, trình độ Trung cấp là 700 người, trình độ Sơ cấp và đào tạo dưới 03 tháng là 3.110 người.

Trong tháng, Sở LĐTB&XH đã tiếp nhận, giới thiệu 02 doanh nghiệp có chức năng về tuyển chọn lao động, đào tạo và cung ứng cho thị trường lao động trong và ngoài nước; cấp giấy phép lao động cho 16 người nước ngoài đến làm việc tại doanh nghiệp ở tỉnh.

Trong những tháng cuối năm, Sở LĐTB&XH tiếp tục cùng đối tác Hàn Quốc đẩy mạnh hoạt động cung ứng lao động, phối hợp với các huyện, thành phố vận động người lao động tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn; tăng cường công tác điều tra cung cầu lao động, phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tại các cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tác giả: Minh Hương