Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Công văn số 5366/LĐTBXH-TCGDNN ngày 19/12/2017 về đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp.

Lớp may thời trang do Trung tâm Dạy nghề nông dân, Hội Nông dân tỉnh mở tại xã Nam Hà (Tiền Hải).

Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn chủ động triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp; phản ánh về hoạt động giáo dục nghề nghiệp, về kết quả của quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng. Giới thiệu, biểu dương các gương tập thể, cá nhân tiên tiến, các mô hình, cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoạt động hiệu quả; đào tạo gắn với thị trường lao động, gắn với việc làm, doanh nghiệp; quá trình hợp tác, hội nhập quốc tế của giáo dục nghề nghiệp; xu hướng phát triển, dự báo nhu cầu nhân lực của các ngành nghề trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng địa phương, địa bàn, đối tượng. Đối với mỗi nội dung, đối tượng cần tìm ra hình thức tuyên truyền phù hợp để đạt được mục tiêu, hiệu quả cao nhất.

Chủ động phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) trong công tác thông tin, tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp đối với các nội dung có tính chất, phạm vi ảnh hưởng tới lĩnh vực, ngành nghề theo vùng, quốc gia,... tính thời sự như cơ cấu nguồn nhân lực, ngành nghề đào tạo, phân luồng học sinh THCS vào học nghề, đào tạo nghề cho lao động nông thôn...

Tập tin đính kèm