Tiếp tục tăng cường đảm bảo an toàn thông tin mạng tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh

Ngày 22/3/2017, Sở TT&TT ban hành Công văn số 127/STTTT-CNTT về việc tiếp tục tăng cường đảm bảo an toàn thông tin mạng tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Phần mềm Mạng văn phòng liên thông tỉnh Thái Bình

Để đảm bảo an toàn thông tin mạng chung tại tỉnh trong thời gian tới, Sở TT&TT đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; chủ tịch UBND các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:

Nâng cao cảnh giác người dùng về nguy cơ mất an ninh thông tin. Khuyến cáo người dùng trong cơ quan không mở các tệp tin không đảm bảo tin cậy qua thư điện tử, tin nhắn; không truy cập các đường dẫn hoặc website lạ, không rõ nguồn gốc; không cài các phần mềm miễn phí được chia sẻ trên mạng internet, các phần mềm bẻ khóa.

Thực hiện các biện pháp kỹ thuật tại cơ quan, đơn vị như: Thực hiện kết nối tất cả các máy tính của cơ quan, đơn vị vào Mạng diện rộng của tỉnh. Đối với cơ quan, đơn vị không thuộc cơ quan nhà nước cần chủ động thực hiện triển khai kết nối vào Mạng diện rộng của tỉnh.

100% máy tính tại cơ quan, đơn vị phải thực hiện cài đặt phần mềm diệt virus có bản quyền. Đối với cơ quan, đơn vị có máy chủ ứng dụng, trong trường hợp kết nối mạng internet phải được thiết lập vùng mạng riêng và có thiết bị bảo vệ tường lửa. Thực hiện đăng ký trực tuyến địa chỉ IP tĩnh được cấp cho đường truyền internet của cơ quan, đơn vị với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam để nhận cảnh báo khi mạng máy tính của cơ quan, đơn vị bị nhiễm mã độc.

Tác giả: Nguyễn Tuấn