Quỳnh Phụ công bố đồ án quy hoạch dự án khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp

Sáng ngày 5/1, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị công bố đồ án quy hoạch 1:2000 dự án Khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp, công bố quy hoạch 1:500 khu tái định cư thôn Lương Cầu xã An Cầu

Lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Phụ trao đồ án quy hoạch dự án khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp cho các địa phương nằm trong vùng dự án.

Theo phê duyệt của UBND tỉnh, Khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp tại huyện Quỳnh Phụ có quy mô 194,36ha, được lập trên địa giới hành chính các xã An Thái, An Ninh, An Cầu. Đồ án quy hoạch phân khu bao gồm: quy hoạch sử dụng đất, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông, cấp nước, điện, thông tin liên lạc, rác thải, vệ sinh môi trường… Khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp với các ngành nghề chủ yếu: sản xuất, cung cấp vật tư nông nghiệp; nghiên cứu, thực nghiệm các loại giống lúa, ngũ cốc; đào tạo nhân sự cho sản xuất nông nghiệp; xây dựng hệ thống kho chứa, bảo quản nông sản, hệ thống nhà máy sấy và xay sát lúa gạo, hệ thống nhà máy chế biến lương thực, thực phẩm.

Khu tái định cư thôn Lương Cầu, xã An Cầu được quy hoạch xây dựng tại trục đường ĐH.72 có diện tích 5,2ha, với đầy đủ các hạng mục nhà ở, hệ thống cấp thoát nước, điện chiếu sáng, vỉa hè, cây xanh… phục vụ cho các hộ di dân thôn Lương Cầu giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp tại huyện Quỳnh Phụ.

Dự án Khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Phụ do liên doanh Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải - Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời thực hiện. Theo kế hoạch, tháng 2/2019, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng và làm thủ tục thuê đất, tháng 6/2019, đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, phấn đấu đến năm 2020 tổ chức liên kết các hộ nông dân tham gia cánh đồng lớn. Khu công nghiệp đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đưa sản xuất nông nghiệp của tỉnh tiến nhanh, tiến mạnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.