UBND tỉnh làm việc với Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc

Chiều ngày 22/6, UBND tỉnh họp nghe Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc báo cáo phương án cải tạo đường dây 110kV đoạn qua Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, Thành phố Thái Bình.

Đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Dự án cải tạo đường dây 110kV đoạn qua Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, Thành phố Thái Bình nhằm nâng cao khả năng truyền tải đường dây 110kV 175E11.1-172E11.3, bảo đảm cấp điện ổn định cho thành phố Thái Bình và các vùng lân cận, phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực tỉnh giai đoạn 2016-2025 có tính đến 2030.

Quy mô đoạn tuyến cáp điện hạ ngầm gồm 2 mạch từ trạm 220kV Thái Bình đến cột 112A đến trạm 110kV Thái Bình, trong đó có tuyến 1 từ trạm 110kV Vũ Thư; tuyến 2 từ trạm 110kV Long Bối đến trạm 110kv Thái Bình. Đoạn tuyến đi qua Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh trong khoảng từ vị trí 112A3 thuộc địa phận xã Phú Xuân đến trạm 110kV Thái Bình dự kiến dài khoảng 1,3km.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc xây dựng chi tiết kế hoạch xây dựng tuyến ngầm đường dây bảo đảm theo đúng chủ trương của tỉnh. Đơn vị đầu tư cần phối hợp với các ngành liên quan thống nhất tuyến, quy mô tuyến cáp điện ngầm đi qua Khu công nghiệp để theo đúng kế hoạch xây dựng đề ra. Nếu có vướng mắc về giải phóng mặt bằng, các ngành, đơn vị liên quan cần trình UBND tỉnh xem xét, tháo gỡ khó khăn.