Thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Ngày 30/6/2017, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 38/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Quyết định số 161/QĐ-TTg ngày 25/1/2016 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Mục tiêu cụ thể của Kế hoạch nhằm: nâng cao nhận thức và năng lực quản lý của các cấp, các ngành, các địa phương, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân về thực hiện mục tiêu Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh; huy động tối đa các nguồn lực để đảm bảo thực hiện hiệu quả các mục tiêu xây dựng Cộng đồng Văn hóa – Xã hội gắn kết và mang lại lợi ích cho người dân; thực hiện các mục tiêu Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN gắn với mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Kế hoạch đã chỉ ra 10 nội dung cần tập trung thực hiện trong bao gồm: triển khai các hoạt động xây dựng cộng đồng gắn kết và mang lại lợi ích cho người dân; tổ chức triển khai và thực hiện các hoạt động xây dựng cộng đồng tiến bộ, hòa nhập, bình đẳng; triển khai xây dựng xã hội học tập hướng tới người dân; triển khai các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe cho người dân, hướng đến một cộng đồng tự lực, tự cường; triển khai các hoạt động về văn hóa, nâng cao thể lực tinh thần cho người dân, mở rộng các hình thức quảng bá, thu hút các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh hướng đến quá trình hội nhập; triển khai các hoạt động xây dựng cộng đồng bền vững; triển khai thực hiện các hoạt động hướng người dân vào ứng dụng khoa học công nghệ trong quá trình hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp đạt hiệu quả cao; tổ chức theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn công tác đào tọa, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, ngoại giao văn hóa; vận động, điều phối viện trợ của các tổ chức phi Chính phủ và các cá nhân nước ngoài nhằm góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội.