Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Hội Dầu khí Việt Nam

Để chuẩn bị cho hội thảo “Nâng cao hiệu quả sử dụng khí phía Bắc vịnh Bắc Bộ”, chiều ngày 5/3, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hội Dầu khí Việt Nam do đồng chí Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam làm trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đồng chí Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam. Ảnh: Thành Tâm

Tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam khẳng định: Thái Bình chính là cái nôi của ngành Dầu khí do đó Hội Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã quyết định chọn Thái Bình làm địa điểm tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả sử dụng khí phía Bắc vịnh Bắc Bộ”, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 4/2019.

Để buổi hội thảo được tổ chức thành công, đồng chí Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam bày tỏ mong muốn nhận được sự phối hợp, hỗ trợ trực tiếp của tỉnh; xây dựng báo cáo sơ bộ của tỉnh về nhu cầu khí cũng như đóng góp của ngành Dầu khí đối với sự phát triển của kinh tế - xã hội của địa phương. Trong giai đoạn hiện nay, ngành Dầu khí đang gặp khủng hoảng do vậy đồng chí Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa công tác truyền thông và xây dựng nhà truyền thống của ngành Dầu khí tại tỉnh.

Hoan nghênh ý tưởng tổ chức hội thảo tại tỉnh, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, Thái Bình luôn duy trì việc khai thác dòng khí công nghiệp tại Tiền Hải; việc sử dụng khí mỏ đã mang lại sản phẩm đạt chất lượng cao hơn, tạo ưu thế hơn cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp đặc biệt là với các doanh nghiệp sản xuất sứ. Do vậy đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với đề xuất tổ chức hội thảo cũng như việc xây dựng nhà truyền thống tại tỉnh; khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để việc tổ chức hội thảo đạt được đúng mục đích, yêu cầu đề ra; đồng thời hy vọng sau những hoạt động này sẽ tạo điều kiện cho việc khai thác khí ở biển Đông được đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho công nghiệp khí mỏ phát triển bền vững, tạo sự phát triển vượt bậc cho Thái Bình nói chung và ngành Công Thương của tỉnh nói riêng. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Dầu khí Việt Nam thống nhất thời gian, địa điểm tổ chức hội thảo cũng như nghiên cứu địa điểm, quy mô, tính chất nhà truyền thống; giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các sở, ngành cùng triển khai thực hiện.