Quân khu 3: Tăng cường phối hợp triển khai thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương

Sáng 25/02, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức hội nghị phối hợp triển khai thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương (QP, QSĐP) năm 2019.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu chủ trì hội nghị; cùng dự hội nghị có đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 3.

Năm 2018, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức quán triệt, chấp hành nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và văn bản hướng dẫn của các cấp. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện, hoàn thành toàn diện công tác QP, QSĐP, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt.

Nổi bật là: Phối hợp chỉ đạo kiện toàn cơ quan quân sự địa phương các cấp; rà soát củng cố, xây dựng 3.982 cơ sở DQTV; công tác đăng ký, quản lý nguồn dự bị động viên (DBĐV), sắp xếp quân nhân dự bị (QNDB) vào các đơn vị DBĐV bảo đảm đúng, đủ chỉ tiêu, chất lượng từng bước được nâng lên. Phối hợp chỉ đạo cơ quan quân sự các cấp thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm đúng luật, an toàn.

Công tác tuyên truyền hướng nghiệp, tuyển sinh quân sự được tiến hành chặt chẽ, chu đáo, chất lượng, hiệu quả ngày càng cao; chỉ đạo cơ quan quân sự các cấp tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh (QP-AN) cho hơn 50 nghìn lượt đối tượng; giáo dục QP-AN cho 510 nghìn học sinh, sinh viên. Các tỉnh, thành phố đã đầu tư ngân sách địa phương hơn 147 tỷ đồng xây dựng các hạng mục công trình quân sự trong thế trận KVPT. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng trên địa bàn, nhất là lực lượng công an, biên phòng thực hiện tốt Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; củng cố tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân-dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

1baef50c45585e197afd9492ff05f24e6b890d00323bd267cef88b2df07d4986.jpg

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm, đồng thời đề xuất các chủ trương, biện pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng công tác QP, QSĐP năm 2019.